Hợp tác chặt chẽ với Nhật Bản: Chiến lược phát triển bền vững

Năm 2020, Việt Nam là một trong số ít nước tăng trưởng dương ở khu vực Châu Á – Thái Bình Dương và là một trong 16 nền kinh tế mới nổi thành công nhất trong bối cảnh dịch bệnh.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, từ đầu năm đến nay, Việt Nam nhận tổng vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đạt gần 15,3 tỷ USD. Trong đó, Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư là 5,26 tỷ USD, chiếm gần 37,6%. Nhật Bản đứng thứ 2 và Hàn Quốc đứng thứ 3.

“Việt Nam là thị trường hấp dẫn mà các doanh nghiệp Nhật đặt nhiều kỳ vọng. Số dự án và giá trị vốn đầu tư trực tiếp của doanh nghiệp Nhật Bản luôn duy trì xu hướng tăng trong vài năm trở lại đây dù ảnh hưởng của Covid-19.”, đại diện Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam nhận định.

Các doanh nghiệp Nhật Bản luôn nghiên cứu kỹ lưỡng về mọi mặt khi lựa chọn thị trường và đối tác đầu tư. Nguyên tắc chọn lựa đối tác là tìm đến những công ty Việt Nam được đánh giá cao về năng lực, kinh nghiệm, vốn và trình độ quản lý. Tập đoàn Danh Khôi, với năng lực và uy tín lâu năm, đã nhanh chóng chinh phục nhà đầu tư Nhật Bản.

Chinh phục đối tác Nhật bằng sự minh bạch

Năm 2019, Tập đoàn Danh Khôi thành lập văn phòng đại diện tại Nhật nhằm tạo kênh hỗ trợ, tiếp cận nguồn vốn cũng như đối tác nước sở tại. Cũng trong năm 2019, Danh Khôi đồng thời đã ký MOU hợp tác toàn diện với Sanei Architecture Planning Co., Ltd. Nhà đầu tư Nhật Bản này rót vốn vào thị trường bất động sản Việt Nam với mục tiêu đến năm 2025 sẽ đạt 1 tỷ USD.

Việc Sanei Architecture Planning với hơn 25 năm kinh nghiệm trong bán hàng, hợp tác kinh doanh và cho thuê bất động sản và G-7 Holdings INC với hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phân phối, chuỗi siêu thị tại Nhật Bản trở thành cổ đông Danh Khôi tạo niềm tin để các đối tác khác hợp tác với tập đoàn này, điển hình như tập đoàn chuyên về quản lý, vận hành dự án Anabuki.

Được biết, để hoàn tất thỏa thuận với Sanei Architecture Planning thì tập đoàn Danh Khôi chỉ mất khoảng hơn 3 tháng thương thảo, và với G-7 Holdings INC chỉ vỏn vẹn 28 ngày. Thành công này nhờ vào Danh Khôi chủ động minh bạch thông tin, là yếu tố mà người Nhật rất coi trọng.

Tháng 3/2019, Tập đoàn Danh Khôi chính thức đặt văn phòng đại diện tại Nhật Bản để mở rộng tiếp cận các đối tác.
Tháng 3/2019, Tập đoàn Danh Khôi chính thức đặt văn phòng đại diện tại Nhật Bản để mở rộng tiếp cận các đối tác.

Tại lễ trao giải thưởng bất động sản quốc tế “Japan International Property Awards 2019” (JIPA), Tập đoàn Danh Khôi được vinh danh ở hạng mục “Emerging Developer of the Year” (Nhà phát triển nổi bật của năm). Doanh nghiệp còn được giới chuyên môn đánh giá cao về định hướng phát triển và tầm nhìn dài hạn trong việc mở rộng hợp tác với các đơn vị hàng đầu trong khu vực, mang đến những sản phẩm bất động sản chất lượng..

Trở thành công ty đại chúng, khẳng định uy tín và tiềm lực

Năm 2018, bằng việc chính thức niêm yết tại Sở GDCK Hà Nội (HNX), với tổng giá trị chứng khoán niêm yết đạt hơn 120 tỷ đồng và giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 21.000 đồng/cổ phiếu, Tập đoàn Danh Khôi đã khẳng định vị thế vững vàng trong làng bất động sản và bắt đầu vươn ra quốc tế.

Có được sự hậu thuẫn của các đối tác Nhật Bản với tiềm lực tài chính mạnh mẽ, kinh nghiệm quản trị chuyên nghiệp, Danh Khôi không ngừng đưa ra thị trường những dự án chất lượng vượt trội, có sức hút mạnh mẽ với nhà đầu tư.

Tập đoàn Danh Khôi đánh dấu bước chuyển mình sau 15 năm phát triển bằng sự kiện ra mắt nhận diện thương hiệu mới vào ngày 5/1/2021
Tập đoàn Danh Khôi đánh dấu bước chuyển mình sau 15 năm phát triển bằng sự kiện ra mắt nhận diện thương hiệu mới vào ngày 5/1/2021

Theo đánh giá của các đơn vị tư vấn đầu tư, Danh Khôi đang ở trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ. Năm 2020, Tập đoàn này nổi lên như một hiện tượng của thị trường bất động sản bởi những thương vụ M&A “thâu tóm” những quỹ đất vàng có giá trị hàng ngàn tỷ đồng, từng bước “hồi sinh” nhiều dự án trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp địa ốc lao đao vì khó khăn về nguồn vốn và đầu ra.

Theo quan sát của các nhà chuyên môn, thị trường bất động sản trong những năm gần đây cạnh tranh khốc liệt về thị phần bán hàng, quỹ đất và đối tác hợp tác. Năm 2021, sự sàng lọc trên thị trường ngày càng rõ nét. Cơ hội hiện chỉ dành cho những doanh nghiệp uy tín có thực lực mạnh. Với chiến lược phát triển dài hạn tập trung mở rộng các thương vụ M&A và đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản, Tập đoàn Danh Khôi đã có những bước đi vững chắc, thành công và ngày càng khẳng định vị thế trên thị trường bất động sản.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *